Bài giảng Khoa học: Một số cách bảo quản thức ăn

Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn (đối với loại ướp muối). Thực phẩm đông đá cần phải xả đông trước khi chế biến.

Trước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả, ) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

 

ppt8 trang | Chia sẻ: quynhsim | Lượt xem: 417 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Khoa học: Một số cách bảo quản thức ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
THAO GIAÛNGMoânKHOA HOÏCGV: Nguyeãn Thò Ngoïc HaânLôùp: 4/4KIEÅM TRA BAØI CUÕ1Vì sao hàng ngày ta cần ăn nhiều rau và quả chín ?Hàng ngày ta nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể.2Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn ?Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng ; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn, hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ người sử dụng.3Cần làm gì để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ?Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần: -Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ. -Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. -Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay. -Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.Thứ ba , ngày 25 tháng 9 năm 2012KHOA HỌCMOÄT SOÁ CAÙCH BAÛO QUAÛN THÖÙC AÊNHoaït ñoäng 1Caùc caùch baûo quaûn thöùc aênThứ ba , ngày 25 tháng 9 năm 2012KHOA HỌCMOÄT SOÁ CAÙCH BAÛO QUAÛN THÖÙC AÊN1PHƠI KHÔ2ĐÓNG HỘP3ƯỚP LẠNH4ƯỚP LẠNH5LÀM MẮM6LÀM MỨT7ƯỚP MUỐIKeát luaän Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như : làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp, Thứ ba , ngày 25 tháng 9 năm 2012KHOA HỌCMOÄT SOÁ CAÙCH BAÛO QUAÛN THÖÙC AÊNHoaït ñoäng 2Nhöõng ñieàu caàn löu yù tröôùc khi baûo quaûn Thứ ba , ngày 25 tháng 9 năm 2012KHOA HỌCMOÄT SOÁ CAÙCH BAÛO QUAÛN THÖÙC AÊNYêeâu caàu1/- Kể tên một số thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm.2/- Cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách này ?Keát luaänTrước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả, ) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa, sau đó rửa sạch và để ráo nước.Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn (đối với loại ướp muối). Thực phẩm đông đá cần phải xả đông trước khi chế biến.Xem kĩ hạn sử dụng trước khi dùng.

File đính kèm:

  • pptKhoaHoc4_Tuan6.ppt