Bài giảng Kỹ thuật Lớp 5 - Tuần 9: Luộc rau

Cách nhặt rau muống:

Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa.

 Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khoảng 5 cm.

 

ppt19 trang | Chia sẻ: yencn352 | Lượt xem: 379 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Kỹ thuật Lớp 5 - Tuần 9: Luộc rau, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Chào mừng quý thầy cô về thăm lớpMÔN: KỸ THUẬTKĨ THUẬTÔN BÀI CŨ:1/ Có mấy cách nấu cơm? Đó là những cách nào?2/ Gia đình em thường nấu cơm bằng cách nào? Em hãy nêu cách nấu cơm đó.Bài: LUỘC RAU1/ Chuẩn bị:Những lọai rau nào thường dùng để luộc?a/ Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:Để luộc rau chúng ta thường dùng những dụng cụ nào??Một số dụng cụ thường dùng để luộc rau:Khi mua rau về, chúng ta phải làm gì?b) Sơ chế:Nhặt rau và rửa sạch rauVì sao chúng ta phải nhặt rau? Nhặt rau để lọai bỏ phần sâu, úa, già lấy phần rau non Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa. Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khoảng 5 cm.Cách nhặt rau muống:Sau khi nhặt rau xong, chúng ta phải làm gì?Rửa rau2/ Luộc rau:Sau khi nhặt, rửa rau xongChúng ta làm gì?Luộc rau- Để luộc rau chúng ta cần làm những bước nào ? * Tiêu chí cần đạt khi luộc rau: Rau lụôc chín đều, mềm và giữ được màu xanh.3. Trình bày:- Vớt rau ra đĩa.- Nên chọn rau như thế nào để luộc?- Nêu cách sơ chế rau?- Nêu các bước luộc rau?- So sánh cách luộc rau ở gia đình em với cách luộc rau nêu trong bài học.Ghi nhớ: Chọn rau tươi, non để luộc.Trước khi luộc rau cần sơ chế để loại bỏ gốc rễ, những phần rau già, lá héo úa, sâu và rửa sạch rau.Khi luộc rau cần đun sôi nước mới cho vào nồi. Đun to lửa và lật rau 2-3 lần cho tới khi rau chín.Dặn dò: - Vận dụng những kiến thức vừa học để giúp gia đình trong việc nấu ăn hằng ngày.- Chuẩn bị bài sau: Bày, dọn bữa ăn trong gia đình

File đính kèm:

  • pptbai_giang_ky_thuat_lop_5_tuan_9_luoc_rau.ppt