Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
Chọn thức ăn tươi, sạch,có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
8 trang |
Chia sẻ: yencn352 | Lượt xem: 266 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
M«n: Khoa häc Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.Hình 3: Mô hình trồng rau sạchHình 4: Giết mổ gia súc tại nhà máyHình 1Hình 2Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn? Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn, hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ người sử dụng.Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm? Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần: Chọn thức ăn tươi, sạch,có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ. Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách. CHÀO TẠM BIỆT QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH
File đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_an_nhieu_rau_va_qua_chin_su_dun.ppt