Rau xà lách: nhặt rửa sạch,
ngâm nước muối nhạt trong
10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước.
Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín
- Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng ngâm giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).
- Cà chua: cắt lát, trộn giấm,
đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường) .
Làm nước trộn dầu giấm
Cho 3 thìa súp giấm +
1 thìa súp đường +
½ thìa cà phê muối,
khuấy tan; nếm có vị chua,
ngọt hơi mặn. Cho tiếp vào
hỗn hợp trên một thìa súp
dầu ăn, khuấy đều cùng với
tiêu + tỏi phi vàng.
Trộn rau
Cho xà lách + hành tây
+ cà chua vào một khay to,
đổ hỗn hợp dầu giấm vào
trộn đều, nhẹ tay.
Xếp hỗn hợp xà lách
vào đĩa, chọn một ít
lát cà chua bày
xung quanh, trên để
hành tây và trên
cùng là thịt bò sắp
vào giữa đĩa rau.
Trang trí rau thơm,
ớt tỉa hoa.
7 trang |
Chia sẻ: yencn352 | Lượt xem: 354 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Công nghệ Lớp 6 - Bài 19: Thực hành Trộn dầu giấm rau xà lách, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 49 TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH Bài 19 - THỰC HÀNH Tiết 49: Bài 19–Thực hành: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH Để thực hiện được món trộn dầu giấm rau xà lách, em cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?I. Nguyên liệu: - 200g xà lách- 100g cà chua chín- 50g thịt bò mềm (nếu thích) - 30g hành tây- 1 thìa cà phê tỏi phi vàng- ½ thìa cà phê muối - 1 bát giấm - 3 thìa súp đường - 1 thìa súp dầu ăn - Rau thơm, ớt, xì dầu (nước tương ). - ½ thìa cà phê tiêu Bài 19 – Thực hành: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH I. Nguyên liệu: - 200g xà lách- 100g cà chua chín- 50g thịt bò mềm (nếu thích) - 30g hành tây- 1 thìa cà phê tỏi phi vàng- ½ thìa cà phê muối - 1 bát giấm - 3 thìa súp đường - 1 thìa súp dầu ăn - Rau thơm, ớt, xì dầu (nước tương ). - ½ thìa cà phê tiêu Bài 19 – Thực hành: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH Ngoài nguyên liệu, ta còn chuẩn bị những dụng cụ sau:I. Nguyên liệu: - 200g xà lách- 100g cà chua chín- 50g thịt bò mềm (nếu thích) - 30g hành tây- 1 thìa cà phê tỏi phi vàng- ½ thìa cà phê muối - 1 bát giấm - 3 thìa súp đường - 1 thìa súp dầu ăn - Rau thơm, ớt, xì dầu (nước tương ). - ½ thìa cà phê tiêu Bài 19 – Thực hành: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH Cách chọn nguyên liệu như thế nào?Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, công đoạn kế tiếp là gì? Xếp hỗn hợp xà láchvào đĩa, chọn một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và trên cùng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau.Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa. II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN : Bài 19 – Thực hành: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH CHUẨN BỊ ( Sơ chế ) CHẾ BIẾN( Trộn dầu giấm ) TRÌNH BÀY(Sáng tạo cá nhân)Làm nước trộn dầu giấmCho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê muối,khuấy tan; nếm có vị chua,ngọt hơi mặn. Cho tiếp vàohỗn hợp trên một thìa súpdầu ăn, khuấy đều cùng vớitiêu + tỏi phi vàng. Trộn rauCho xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt trong 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước.Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín- Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng ngâm giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).- Cà chua: cắt lát, trộn giấm,đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường) . * Phân lớp thành 4 nhóm. (theo 4 tổ )* Mỗi nhóm chuẩn bị: - Nguyên liệu: (Sách giáo khoa ) - Dụng cụ: Thớt, dao, đĩa, tô ( thau nhựa ), đũa, khăn HƯỚNG DẪN TỰ HỌC Bài vừa học: Bài sắp học: Cách chọn nguyên liệu: rau xà lách, hành tây, cà chua Nắm qui trình thực hiện món trộn dầu giấm rau xà lách. Tiết 50 - Thực hành: TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG
File đính kèm:
- bai_giang_cong_nghe_lop_6_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_giam_rau.ppt