Kĩ thuật 5 - Bài 6: Luộc rau
Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa.
Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khỏang 5 cm.
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kĩ thuật 5 - Bài 6: Luộc rau, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Môn: KĨ THUẬT 5 Bài 6: LUỘC RAU ( 1 tiết) Chuẩn bị: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ: Những lọai rau nào thường dùng để luộc? Để luộc rau chúng ta thường dùng những dụng cụ nào? ? Một số dụng cụ thường dùng để luộc rau: Khi mua rau về, chúng ta phải làm gì? b) Sơ chế: Nhặt rau và rửa sạch rau Vì sao chúng ta phải nhặt rau? Nhặt rau để lọai bỏ phần sâu, úa, già lấy phần rau non Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa. Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khỏang 5 cm. Cách nhặt rau muống: Sau khi nhặt rau xong, chúng ta phải làm gì? Rửa rau 2. Luộc rau: Sau khi nhặt, rửa rau xong Chúng ta làm gì? Luộc rau ? Để luộc rau chúng ta cần làm những bước nào ? H.a H.b H.c H.d H.e H.f Tiêu chí cần đạt khi luộc rau: Rau lụôc chín đều, mềm và giữ được màu xanh 3. Trình bày: - Vớt rau ra đĩa. 4. Củng cố bài: Họat động nhóm: - Phân nhóm : 6 nhóm – 7HS / nhóm - Nhiệm vụ của các nhóm: các nhóm thảo luận và hòan thành phiếu trắc nghiệm. - Thời gian: 5 phút Hình thức trình bày: đại diện nhóm trình bày
File đính kèm:
- LUOC RAU.ppt