Để thực hiện ăn sạch chúng ta cần:
- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch
trước khi ăn.
- Rửa sạch rau quả và gọt vỏ trước khi
ăn.
- Thức ăn phải đậy cẩn thận, không để
ruồi, gián, chuột đậu hoặc bò vào.
- Bát, đĩa và dụng cụ nhà bếp phải rửa
sạch và phơi nơi khô ráo, thoáng mát
19 trang |
Chia sẻ: yencn352 | Lượt xem: 272 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tự nhiên xã hội 2 - Bài: Ăn uống sạch sẽ - Trường TH Phúc Lợi, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Chào mừng các thầycô giáo TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỢI Hoạt động 1: ¡n sạch.Tranh 1Tranh 2Tranh 3Tranh 4Tranh 5Tranh 1Tranh 2Tranh 3Tranh 4Tranh 5Rửa sạch rau quả trước khi ăn.Phải gọt vỏ hoa quả trước khi ăn.Thức ăn phải đậy cẩn thận.Bát, đũa và dụng cụ nhà bếp phải sạch sẽ.Rửa tay sạch trước khi ăn.Tranh 1Tranh 2Tranh 3Tranh 4Tranh 5Để thực hiện ăn sạch chúng ta cần: - Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn. - Rửa sạch rau quả và gọt vỏ trước khi ăn. - Thức ăn phải đậy cẩn thận, không để ruồi, gián, chuột đậu hoặc bò vào. - Bát, đĩa và dụng cụ nhà bếp phải rửa sạch và phơi nơi khô ráo, thoáng mátHoạt động 2: Uống sạch.Tranh 8Tranh 6Tranh 7Để thực hiện uống sạch chúng ta cần:Lấy nước từ nước máy hoặc nguồn nước sạch.Đun sôi, đậy kín trong bình nước sạch.Hoạt động 3: Lợi ích của việc ăn uống sạch sẽ. * Ăn uống sạch sẽ:Làm cho chúng ta có sức khỏe tốt.Chúng ta không bị bệnh tật.Chúng ta học tập sẽ đạt kết quả cao. Trò chơi ô chữ1Ô hàng dọcKhi ăn xong con thuờng dùng thứ gì để lau miệng ?KHĂN?Đây là đồ vật dùng để dậy mâm cơm ?Đồ ăn sống trước khi ăn, cần phải làm gì ?Loại rau mua về rửa thật sạch, ăn luôn không phải nấu ?Ơ những vùng không có nguồn nước sạch ngườ ta phải làm gì?Hoa quả trước khi ăn cần rửa và làm gì nữa ?Nước trước khi uống cần phải làm gì?Đồ dùng để úp bát, đĩa sau khi rửa sạch ?Một số bệnh dễ mắc phải khi ăn uống không hợp vệ sinh ?2LỒNG?BÀN§ể chữa bệnh chúng ta dùng gì ?3NẤUC?HÍN4RAUS?ỐNG5LỌCN?ƯỚC6GỌTV?Ỏ7ĐUNS?ÔI8CHẠN?BÁT9TIÊU?CHẢY10THUỐ?C Để thực hiện ăn, uống sạch sẽ, chúng ta cần:Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn.Rửa sạch rau quả và gọt vỏ trước khi ăn.Thức ăn phải đậy cẩn thận, không để ruồi, gián, chuột, đậu hoặc bò vào.Bát đĩa và dụng cụ nhà bếp phải rửa sạch và phơi nơi khô ráo, thoáng mát.Lấy nước từ nước máy hoặc nguồn nước sạch.Đun sôi, đậy kín trong bình nước sạch.Kính chúc quý thầy cô sức khoẻ
File đính kèm:
- bai_giang_tu_nhien_xa_hoi_2_bai_an_uong_sach_se_truong_th_ph.ppt