Bài giảng Kỹ thuật Lớp 5 - Tuần 8: Nấu cơm (Tiết 2)

Thảo luận nhóm 4

- So sánh những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để nấu cơm bằng nồi cơm điện và nấu cơm bằng bếp đun?

 Giống nhau: Chuẩn bị gạo, nước sạch, rá, chậu vo gạo.

- Khác nhau: Dụng cụ nấu và nguồn cung cấp nhiệt khi nấu cơm.

 

ppt10 trang | Chia sẻ: yencn352 | Lượt xem: 520 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Kỹ thuật Lớp 5 - Tuần 8: Nấu cơm (Tiết 2), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Các thầy cô giáo về dự giờMôn: Kĩ thuật- Lớp 5Nhiệt liệt chào mừng các Ôn bài cũ?Nêu cách nấu cơm bằng bếp đun- Khi nấu cơm bằng bếp đun cần lưu ý điều gì?Nấu cơmKĩ thuật2. Nấu cơm bằng nồi cơm điện :a, Chuẩn bị: Hãy kể tên các dụng cụ nguyên liệu chuẩn bị để nấu cơm bằng nồi cơm điện? Nêu các công việc để chuẩn bị nấu cơm bằng nồi cơm điện?a, , Nhặt thóc, sạna, , Vo gạoa, , Tráng sạch nồi nấu1. Nấu cơm bằng nồi cơm điện :a, chuẩn bị :2. Nấu cơm bằng nồi cơm điện :a, Chuẩn bịb, Nấu cơmThảo luận nhóm 2:Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống ở mỗi hình sauThảo luận nhóm 2: Cho nước vào nồi, lau khô đáy nồi, cắm điện, bật nấc nấu, san đều gạo trong nồia, Cho nước vào nồib, san đều gạo c, l au khô đáy nồid, cắm điện2. Nấu cơm bằng nồi cơm điện- Trình bày cách nấu cơm bằng nồi cơm điệnCho gạo, nước sạch vào nồi, lau khô đáy nồi, đậy nắp, cắm điện, bật nấc nấu, san đều gạo trong nồi.Thảo luận nhóm 4- So sánh những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để nấu cơm bằng nồi cơm điện và nấu cơm bằng bếp đun? Giống nhau: Chuẩn bị gạo, nước sạch, rá, chậu vo gạo.- Khác nhau: Dụng cụ nấu và nguồn cung cấp nhiệt khi nấu cơm.Xin chân thành cảm ơnCác thầy cô giáo và các em học sinh!

File đính kèm:

  • pptbai_giang_ky_thuat_lop_5_tuan_8_nau_com_tiet_2.ppt