Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn

Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp

Phơi khô nướng sấy

Ướp muối, ngâm

nước mắm

Đóng hộp

Cô đặc với đường

Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động

Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn

 

ppt39 trang | Chia sẻ: yencn352 | Lượt xem: 256 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Chu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netKhoa học tuần 6Một số cách bảo quản thức ăn Ôn bài cũ Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?Một số cách bảo quản thức ăn HOẠT ĐỘNG 1TÌM HIỂU CÁC CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN12345676phơi khôphơi khôphơi khôphơi khôphơi khôphơi khô Ướp lạnh Ướp lạnh Ướp lạnh Ướp lạnh ƯỚP MẶN ƯỚP MẶNMỨT SENMỨT GỪNGMỨT BÍ Đóng hộp Đóng hộp1.Các cách bảo quản thức ăn: * Phơi khô * Đóng hộp * Ướp lạnh * Ướp mặn * Cô đặc với đườngNối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABHOẠT ĐỘNG: 2 Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ănTHẢO LUẬN NHÓM BỐN Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?NhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đườngHãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhómCá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩCá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rauThịt, cá,tômDâu, nho, cà rốt, khếNhững điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lạiPhải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước. Em hãy nhắc lại một số cách bảo quản thức ăn. Trước khi bảo quản thức ăn em phải làm gì? Những cách bảo quản đó có lợi ích gì? Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp ...

File đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt
Giáo án liên quan