Bài giảng Công nghệ 7 - Bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Muốn bảo quản tốt sản phẩm cần chú ý:

Đảm bảo chất lượng: tôm cá phải tươi, không nhiễm bệnh

Nơi bảo quản phải đảm bảo yêu cầu về kĩ thuật: nhiệt độ, độ ẩm

 

ppt18 trang | Chia sẻ: yencn352 | Lượt xem: 388 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Công nghệ 7 - Bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BÀI 55: THU HOẠCH, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN SẢN PHẨM THỦY SẢNHÌNH 1HÌNH 2HÌNH 3I. THU HOẠCHĐánh tỉa thả bù Thu hoạch những con đạt tiêu chuẩn. Thả thêm con giống bù vào lượng cá đã thu hoạch.Đánh tỉa thả bù2. Thu hoạch tồn bộTát cạn ao thu hoạch triệt để sản phẩmChuẩn bị ao nuơi vụ sauThu hoạch tồn bộ PPSSĐánh tỉa thả bùThu hoạch toàn bộ ƯU ĐIỂMCung cấp thực tươi sống thường xuyên.Tăng năng suất cá tômCho sản phẩm tập trungÍt chi phí đánh bắt NHƯỢC ĐIỂMKhó cải tạo, tu bổ aoTốn chi phíNăng suất bị hạn chếTốn nhiều giốngII. BẢO QUẢNMục đích:Hạn chế sự hao hụt về chất và lượng của sản phẩm2. Các phương pháp bảo quảnI. THU HOẠCH2. Các phương pháp bảo quảna) Ướp muốib) Làm khôc) Làm lạnhMuốn bảo quản tốt sản phẩm cần chú ý:Đảm bảo chất lượng: tôm cá phải tươi, không nhiễm bệnhNơi bảo quản phải đảm bảo yêu cầu về kĩ thuật: nhiệt độ, độ ẩmIII. CHẾ BIẾNMục đích: Tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.II. BẢO QUẢNI. THU HOẠCH2. Các phương pháp chế biến: Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm.Phương pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộpGhi nhớCĩ 2 phương pháp thu hoạch: đánh tỉa thả bù và thu hoạch tồn bộ.Cĩ 3 phương pháp bảo quản: ướp muối, làm khơ, làm lạnh.Cĩ 2 phương pháp chế biến: phương pháp thủ cơng, phương pháp cơng nghiệp.XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN

File đính kèm:

  • pptbai_giang_cong_nghe_7_bai_55_thu_hoach_bao_quan_va_che_bien.ppt