Bài giảng Bài 50: vệ sinh mắt

Ngoài protein, lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dồi dào lutein, zeaxathin, kẽm những chất giảm nguy cơ  thoái hóa điểm vàng ở mắt - một trong những bệnh thường thấy ở người cao tuổi, dễ gây mù lòa.

 

ppt7 trang | Chia sẻ: oanhnguyen | Lượt xem: 1291 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Bài 50: vệ sinh mắt, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KHOA HỌC THƯỜNG THỨC BÀI 50: VỆ SINH MẮT GV: Trần Thị Kim Nhung Chủ đề: Các loại thực phẩm tốt cho mắt 1. Cà rốt (2 củ/tuần) 2. Tỏi và hành Cả 2 loại gia vị này giàu chất lưu huỳnh (nguyên nhân gây chảy nước mắt khi thái hành), có tác dụng sản xuất glutathione, chống oxi hóa tròng mắt. 3. Trứng Ngoài protein, lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dồi dào lutein, zeaxathin, kẽm những chất giảm nguy cơ  thoái hóa điểm vàng ở mắt - một trong những bệnh thường thấy ở người cao tuổi, dễ gây mù lòa. 4. Các loại cá béo, cá hồi, cá thu... Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu... có chứa axit béo omega3, DHA, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và hội chứng khô mắt. 5. Bông cải xanh, rau bina ông cải xanh và rau bina giàu vitamin C, lutein và zeaxanthin, chống oxi hóa và ngăn chặn đục thủy tinh thể. 6. Hạnh nhân Vốn giàu vitamin E, loại thực phẩm này đã được chứng minh là có  tác dụng tốt trong việc làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng, ngăn chặn các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. 7. Các loại quả giàu vitamin C Các loại quả họ cam, quýt, quả mâm xôi, quả việt quất, nho...có chứa nhiều vitamin C giảm nguy cơ hình thành đục thủy tinh thể. 8. Sữa chua:  Sữa chua có chứa nhiều kẽm, giúp cơ thể hấp thu chất chống oxy hóa.

File đính kèm:

  • pptCac loai thuc pham tot cho mat.ppt
Giáo án liên quan