Bài giảng Tiết 47: Các phương pháp chế biến thực phẩm (tiết 4)

4) Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

Rán(chiên):

Là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

 

ppt27 trang | Chia sẻ: oanhnguyen | Lượt xem: 1785 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Tiết 47: Các phương pháp chế biến thực phẩm (tiết 4), để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TIẾT 47: CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (T4) a) Rán (chiên): TIẾT: 47. CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM CHÍN THỰC PHẨM: 4/ phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo TIẾT: 47 CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM CHÍN THỰC PHẨM: 4) Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: Rán(chiên): Là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm. Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 4) Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: a/ Rán: Bài 18 CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TIẾT 4) 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo. Là làm chín thực phẩm trong lượng chất béo khá nhiều, đun lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ để làm chín thực phẩm. Làm sạch nguyên liệu. Cắt thái phù hợp. Tẩm ướp gia vị Cho nguyên liệu vào chất béo lúc đang nóng già. Rán vàng đều, chín kỹ. Giòn, xốp, ráo mỡ, chín kỹ không cháy. Thơm, ngon, vừa miệng. Có lớp màu vàng nâu bao quanh Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 4) Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: * Quy trình và kĩ thuật SGK Món tôm rế rán a/ Rán: Rán trứng Rán tôm Rán chả ram Rán bánh Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 4) Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: b) Rang Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 4) Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: b) Rang: Là đảo đều thực phẩm trong chảo với lượng rất ít chất béo hoặc không có chất béo, lửa vừa đủ để chín từ ngoài vào trong. TIẾT: 47. CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM CHÍN THỰC PHẨM: b/ Rang. 4/ phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo Bài 18 CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TIẾT 4) 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo. Là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng rất ít chất béo, đảo đều trong chảo, lửa vừa đủ để thực phẩm chín từ ngoài vào trong. -Làm sạch nguyên liệu ĐV hoặc TV. -Cho vào chảo lượng rất ớt chất béo (hoặc không có chất béo), cho nguyên liệu vào, đảo đều liên tục, chín vàng -Trình bày món ăn -Món rang phải khô, săn chắc -Mùi thơm -Màu sắc hấp dẫn Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 4/ phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo - Quy trình và kĩ thuật : sgk. Bánh ngô b/ Rang: Tôm rang Cơm rang Lạc rang Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 4/ phương pháp làm chín thưc phẩm trong chất béo c/ Xào: Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 4/ phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo c/ Xào: Là đảo qua đảo lại thực phẩm với lượng chất béo vừa phải - Quy trìnhvà kĩ thuật: Món Dưa Cải Xào Bài 18 CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TIẾT 2) 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo. Là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mở hoặc dầu vừa phải . --Làm sạch nguyên liệu, cắt thái, tẩm ướp gia vị -Cho vào chảo lượng ít chất béo,cho nguyên liệu vào, xào chín -Thực phẩm ĐV chín mềm, không dai -Thực phẩm TV chín tới -Còn lại ít nước, hơi sệt, vị vừa ăn -Giữ được màu tươi của TV. Miến xào Đậu xào Rau xào Sườn xào chua ngọt Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm: 5. TỔNG KẾT: ĐỌC GHI NHỚ SGK. Món thịt lợn nướng Bài tập 1. Điền từ thích hơp vào chỗ chấm để nêu khái niệm các phương pháp làm chín thực phẩm: a)………là làm chín thực phẩm ngập trong dầu, mỡ. b)………..là làm chín thực phẩm trong rất ít hoặc không có chất béo c)………là làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải,có sự kết hơp, giữa động vật và thực vật,đun lửa to. Rán Xào Rang Khá nhiều Đủ làm chín thực phẩm Đun lửa vừa Rất ít hoặc không có Đủ làm chín thực phẩm Đun lửa vừa Vừa phải Trong thời gian ngắn Đun lửa to Cá rán, gà rán,…. Tép rang,đậu phộng rang,cơm rang,…. Đậu xào,Sườn xào chua ngọt, rau muống xào,.. Bài tập 2: Dựa vào bảng sau để nêu sự khác nhau giữa rán, rang và xào: Bài tập 3: Điền tên phương pháp chế biến phù hợp cho mỗi loại thực phẩm trong bảng dưới đây: Rán Luộc Luộc, hấp, nướng Nướng Rang, luộc Hấp Rán Luộc, xào Tiết: 47. Các phương pháp làm chín thực phẩm -Về nhà học bài và làm câu hỏi 1, 2, 3. SGK. -Đọc Thuộc ghi nhớ SGK.

File đính kèm:

  • pptcong nghe 6 bai 18.ppt
Giáo án liên quan